Thử nghiệm sức mạnh động cơ V6 tăng áp kép của Ford Ranger Raptor

Khi nói đến Ford Ranger Raptor mới, hóa ra quá nhiều sức mạnh không bao giờ là đủ.

Kể từ khi Ford Ranger Raptor mới nhất được nâng cấp sức mạnh từ động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp kép (157kW / 500Nm) lên động cơ xăng V6 3.0 lít tăng áp kép (292kW / 583Nm), những người cuồng tín của hãng đã được nước mắt về khả năng thực hiện. Bạn có thể nhấp vào đây trong trường hợp bạn muốn biết thêm chi tiết về bảng giá xe Ford Ranger.

Thử nghiệm bằng Drive cho thấy chiếc xe dừng đồng hồ ở tốc độ 0 đến 100km / h trong vòng 6,0 giây – hết lần này đến lần khác và bất kể xe đang ở chế độ nào, miễn là bàn đạp ga được đẩy xuống thảm.

Trong khi các phương tiện truyền thông khác đã ghi nhận nhanh hơn từ 0 đến 100km / h nhanh hơn 0,1 đến 0,2 giây so với con số VBox của chúng tôi, thử nghiệm của Drive là với một bình nhiên liệu đầy và tất cả các thiết bị hỗ trợ an toàn đang hoạt động.

Giờ đây, những người hâm mộ hiệu suất đang ám ảnh về lượng sức mạnh truyền đến bánh sau – mặc dù nó là chiếc taxi đôi mới nhanh nhất hành tinh với số tiền bỏ ra. Ram TRX tăng áp có thể tăng tốc từ 0 đến 100km / h trong 5,0 giây trong thử nghiệm của chúng tôi, nhưng nó có giá hơn 200.000 đô la.

Với sự quan tâm mạnh mẽ đến khả năng vận hành của Ford Ranger Raptor mới, một số video đã xuất hiện trên mạng xã hội sau khi đưa chiếc xe vào một lực kế “lăn bánh”.

Đó là khi một chiếc xe được thử nghiệm trong các điều kiện kiểu phòng thí nghiệm. Chiếc xe là tĩnh nhưng công suất động cơ được đo bằng cách dẫn động các lốp sau trên một con lăn khổng lồ.

Tuy nhiên, nó đã trở nên rõ ràng là lốp xe địa hình chunky làm giảm hiệu suất hơn so với lốp xe thể thao cấu hình thấp.

Trong một số bài kiểm tra lực kế “đường lăn” được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội, tuyên bố sản lượng điện cho Ford Ranger Raptor được cho là không đạt.

Điều này đã thúc đẩy Herrod Performance – một cửa hàng Ford Performance chính thức, đồng thời là đơn vị đứng sau chương trình Ford Mustang R-Spec tăng áp được phát triển và lắp ráp trong nước – tiến hành kiểm tra công suất kỹ lưỡng hơn bằng cách đo công suất tại các trung tâm bánh sau.

Việc đo công suất của động cơ thông qua các trung tâm giúp loại bỏ sự thất thoát năng lượng qua lốp xe. Sự mất mát năng lượng duy nhất là qua bộ truyền động (hộp số, trục truyền động và trục).

Mặc dù con số công suất mà Herrod Performance phát hiện có hơi khác so với các thử nghiệm của các nhà điều chỉnh khác, Rob Herrod cho biết cách chính xác nhất để đo công suất của Ford Ranger Raptor ở bánh sau là khi chiếc xe được thử nghiệm ở số thứ bảy.

Chỉ sau hai bài kiểm tra, Herrod Performance đã cho thấy Ford Ranger Raptor – xưởng sản xuất của chính họ – đã phân phối 251,1kW tại các trung tâm phía sau ở tốc độ 4082 vòng / phút và ước tính 580Nm (dựa trên tính toán nội bộ của máy tính cho mô-men xoắn).

Công suất 251,1kW ở các trục phía sau so với tuyên bố của Ford là 292kW ở “bánh đà” (chỉ động cơ), được coi là trong khả năng chịu đựng sau khi truyền công suất qua hộp số, trục đuôi và trục.

Trong khi đó, các nhà điều chỉnh hiệu suất không liên kết với Ford đang bốc khói sau khi phát hiện ra Ford Ranger Raptor mới và Ford Mustang thế hệ tiếp theo có máy tính quản lý động cơ được mã hóa khiến các xưởng độc lập không thể giả mạo được.

zain

Here are some medicine, you can click to know more about that: How to buy oxycodone online get oxycodone online buy oxycodone online buying oxycodone online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *