Triumph Speed Twin 1200 – Nếu có vẻ là tất cả

Cảm giác lái của Triumph Speed ​​Twin

Xem xét cảm giác lái chiếc Triumph Speed ​​Twin là một câu hỏi phức tạp. Tôi sẽ trả lời bằng cách mô tả đặc tính của động cơ, vị trí lái và cách xử lý cũng như mức độ phù hợp của tất cả các điều kiện đó với một loạt các điều kiện lái xe.

Đầu tiên hãy nói về động cơ.

Bất kỳ ai đã lái chiếc EFI Bonneville hoặc Scrambler cũ. Bây giờ, hãy cho tôi một trong những cái có nhiều thứ hơn !! “

Phiên bản song song 1200cc là câu trả lời của Triumph cho yêu cầu đó về nhiều hơn thế. Đó là động cơ song song làm mát bằng nước có dung tích lớn với cam kép trên cao, phun nhiên liệu và một máy tính tinh vi cho phép bạn có một chuyến đi êm ái nhưng hấp dẫn. Và tất nhiên, nó giữ cho tay quay 270 độ để cân bằng giữa mịn và sần, khiến những chiếc Triumphs hiện đại trở nên thú vị như vậy. (Đây là một loạt các xe máy khác có tay quay 270 độ song song.)

Điểm thu hút đầu tiên của tôi đối với động cơ 1200cc là đường cong mô-men xoắn và dải công suất. Đây là một động cơ tạo ra hầu hết mô-men xoắn của nó từ khoảng 3000 vòng / phút. Và trong khi đường đỏ của nó là 8K kỹ thuật, công suất bắt đầu giảm khoảng 7K, dẫn đến điểm dịch chuyển tự nhiên của một nơi nào đó xung quanh đó khi bạn đạp mạnh.

Điểm hấp dẫn của điều này là trong việc đi xe hàng ngày, tôi hiếm khi vượt quá 10.000 vòng / phút. Vì vậy, chiếc sportbike 600cc của tôi, mặc dù thú vị, là phù hợp nhất cho đường đua. Và tôi không hoàn toàn ở lãnh thổ của tàu tuần dương, nơi tôi muốn chỉ đi vòng quanh và chuyển số ngắn – băng tải lý tưởng của tôi là vòng tua lên đến khoảng 10K RPM với một lượng mô-men xoắn khá để có thể vui chơi trên đường đi mà không cần chờ đợi một động cơ nhỏ để cuộn lên. Liệu nhà máy 1200cc từ Triumph có phải là “một”?

Không hẳn. Mặc dù tôi đã bị thu hút bởi dải năng lượng không quá hẹp và không quá rộng, nhưng trên thực tế, tôi đã kết thúc việc lái nó một cách ngẫu nhiên khoảng 5-6.000 vòng / phút quanh thị trấn để nó cảm thấy sống động. Điều này là tốt, nhưng nó cao đáng báo động (tôi có thể nói, vì nó nằm trên phần giữa của máy đo). Thật là kỳ quặc. Nó không cảm thấy nhanh.

Đồng hồ đo / đồng hồ của Triumph Speed ​​Twin

Đồng hồ đo / đồng hồ của Speed ​​Twin. Thật thú vị khi giữ số vòng quay ở bên phải của máy đo tốc độ.

Tất nhiên, Speed ​​Twin đã có rất nhiều mô-men xoắn. Ở bất kỳ nơi nào trên 4.000 vòng / phút, tôi có thể vặn ga và cảm nhận trọng lượng quay trở lại. Bánh xe trợ lực dễ dàng ở số đầu tiên và không khó ở số thứ hai. Tôi không phải sang số khi đi xe hàng ngày, mặc dù tôi không thể vận hành nó ở những bánh răng cao và RPM thấp, giống như tôi có thể làm với những chiếc xe đạp trần trụi ốn xi-lanh. (Nó không dừng lại, nhưng nó có một chút càu nhàu.)

Đi xe Speed ​​Twin khiến tôi nhớ đến chiếc Indian Scout Bobber mà tôi đã đi xe vài tháng trước đó (và tương tự, tôi không thể ngừng nhìn). Số lượng mô-men xoắn rất giống nhau, số lượng thú vị rất giống nhau. Trên một chiếc bobber / cruiser, nó cảm thấy thích hợp hơn.

Vì vậy, động cơ từ Triumph Speed ​​Twin – đối với tôi – OK. Không tệ, nhưng chắc chắn không phải là “một trong những” mà tôi đang tìm kiếm.

Về âm thanh, cảm giác nội tạng. Một chiếc xe đạp như Triumph Speed ​​Twin là nhiều hơn về điều đó.

Ngay cả ở dạng tồn kho, lưu ý từ ống xả là rất tốt. Nó có thể dễ dàng nghe thấy ở tốc độ 60km / h và với nút tai của tôi (và tôi sử dụng nút tai đúc tùy chỉnh), mà không gây khó chịu như một chiếc Harley với ống cắt. Tôi viết bài này từ một quán cà phê, nơi tôi thực sự vừa nhìn thấy một chiếc Triumph Speed ​​Twin đi qua và nó rất dễ chấp nhận và thân thiện với công chúng. Từ chỗ ngồi, các rung động dễ chịu mà không bị rung.

Tôi sẽ gọi đặc điểm của động cơ Speed ​​Twin là “sống động” và “hấp dẫn”, mà không phải là “vui vẻ” – một mô tả mà tôi muốn dành cho bộ ba trong dòng sản phẩm của Triumph.

Mặt khác, động cơ song song làm mát bằng chất lỏng không có đặc điểm tàn bạo của Ducati V-twin (đặc biệt là động cơ làm mát bằng không khí / dầu cũ hơn), cũng không có động cơ boxer làm mát bằng gió của BMW.

zain

Here are some medicine, you can click to know more about that: How to buy oxycodone online get oxycodone online buy oxycodone online buying oxycodone online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *